183 lượt xem

6 cách trị sẹo từ thiên nhiên

6 cách trị sẹo từ thiên nhiên

Đối với một số người, những vết sẹo có thể là những người kể chuyện tuyệt vời và những người bắt đầu trò chuyện, nhưng đối với nhiều người, những vết sẹo thì khó coi và đôi khi thậm chí còn xấu hổ. Sau đây là 6 cách trị sẹo từ thiên nhiên với nguyên liệu dễ tìm kiếm

Trong thực tế, họ có thể thay đổi cuộc sống và chấn thương để quản lý trên cơ sở hàng ngày, tùy thuộc vào hoàn cảnh chính xác của vết sẹo lồi – đó là lý do tại sao nhiều người tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi những vết sẹo.

Hóa ra, có một vài lựa chọn điều trị sẹo lồi cho phép bạn tránh các thủ thuật phẫu thuật. Dưới đây là sáu bí mật của tôi về làm thế nào để thoát khỏi những vết sẹo một cách tự nhiên và an toàn trong sự thoải mái của nhà riêng của bạn. Biện pháp khắc phục sẹo tự nhiên của tôi bao gồm bơ hạt mỡ và dầu dừa, tinh dầu, giấm táo và nhiều hơn nữa.

Phần tốt nhất là, nếu bạn thử các phương pháp điều trị này – nhiều trong số đó là biện pháp khắc phục hậu quả cho mụn – không chỉ tuyệt vời cho việc loại bỏ vết sẹo, mà còn giúp làn da của bạn khỏe mạnh hơn!

Sẹo thường là kết quả của một chấn thương, chẳng hạn như một vết cắt nhỏ, rách hoặc đốt; vết rạn da khi mang thai hoặc thay đổi trọng lượng đáng kể; hoặc vết rạch do phẫu thuật hoặc thậm chí là mụn trứng cá. Vết sẹo có thể phẳng hoặc có thể nhô ra, thường là nghiêm trọng.

Chúng có thể khó sống, đặc biệt nếu vết sẹo ở một vị trí tiếp xúc trên cơ thể, chẳng hạn như mặt hoặc bàn tay, đó là lý do tại sao rất nhiều người muốn biết cách loại bỏ các vết sẹo. Dưới đây là tám bí mật của tôi để loại bỏ vết sẹo tự nhiên.

Cách trị sẹo bằng bơ và dầu dừa

 bơ và dầu dừa
Bơ và Dầu dừa

Nếu bạn đã trải qua một chấn thương sẹo, chẳng hạn như vết cắt, rách hoặc bỏng, giữ cho khu vực ẩm ướt và được che phủ trong khi nó lành lại.

Bạn có thể sử dụng bơ hạt mỡ thô hoặc dầu dừa để giữ cho vết thương ẩm. Điều này có thể giúp ngăn ngừa sẹo hoặc giữ một vết sẹo khỏi bị quá to, sâu hoặc ngứa.

Các axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa trong cả bơ hạt mỡ và dầu dừa đã được chứng minh là ức chế mô sẹo lồi. Ngoài ra, vì bơ hạt mỡ và dầu dừa rất hiệu quả trong việc giữ ẩm cho da, chúng có thể là một phần của chế độ tiếp tục giúp giảm thiểu một số vết sẹo.

Đơn giản chỉ cần áp dụng bơ hạt mỡ hoặc dừa cho da 2-3 lần một ngày. Không cần phải rửa sạch vì bơ hạt mỡ và dầu dừa đều rất có lợi cho làn da của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không để cho nó có được trên bất kỳ hàng may mặc lụa, vì nó có thể bị ố.

Cách trị sẹo lồi lâu năm từ hành tây

Hành Tây
Hành tây

Hành tây là một lựa chọn tự nhiên khác có thể được sử dụng bởi vì nó chứa một số bioflavenoids độc đáo, như quercetin, kaempferol và cepalin.

Một nghiên cứu trên tạp chí Clinical and Aesthetic Dermatology đã yêu cầu sáu đối tượng áp dụng chiết xuất hành tây vào một khu vực bị ảnh hưởng trong thời gian bốn tuần. Trong khi một số đối tượng cảm thấy đau nhói nhẹ, cơn đau nhức đã nhanh chóng giải quyết.

Vào hai tuần lễ, các đối tượng đánh giá các vết sẹo bôi gel được làm mềm hơn đáng kể so với các vết sẹo kiểm soát. Sau bốn và tám tuần áp dụng, tất cả các biến xuất hiện của các vết sẹo do gel áp dụng đã được cải thiện đáng kể. Nó được kết luận rằng gel chiết xuất hành tây là an toàn và cải thiện đáng kể sự xuất hiện vết sẹo sau bốn tuần ứng dụng một lần mỗi ngày.

Lô hội

Nha đam
Nha đam

Lô hội được biết đến như là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để giúp nhiều tình trạng da, lợi ích lô hội bao gồm điều trị vết sẹo.

Nó không chỉ làm dịu da bị tổn thương, nhưng nó có thể giúp tái tạo các mô bị tổn thương bằng cách thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Trong các nghiên cứu trên chuột, điều trị tại chỗ nha đam có hiệu quả trong việc chữa lành vết bỏng và sẹo. Ngoài ra, tác dụng chữa lành vết thương của lô hội đã được xác minh rộng rãi, bao gồm khả năng loại bỏ sẹo.

Trong khi tốt hơn là sử dụng chất giống như gel tươi được tìm thấy trực tiếp từ lá lô hội, thật dễ dàng để tìm thấy lô hội nguyên chất tại cửa hàng thực phẩm sức khỏe của bạn.

Để sử dụng nha đam, vỏ vỏ màu xanh lá cây bên ngoài của nó để lộ một chất giống như gel. Thoa trực tiếp lên vùng bị sẹo. Để khoảng nửa giờ hoặc lâu hơn nếu có thể. Bạn thậm chí có thể ngủ với nó, vì nó khô nhanh.

Hãy thử áp dụng nó hai hoặc ba lần mỗi ngày. Không chỉ vết sẹo mụn của bạn sẽ giảm đi, nhưng bạn cũng có thể nhìn thấy một ánh sáng đẹp cho làn da của bạn và nó sẽ trở nên chặt chẽ hơn, giảm nếp nhăn – một lợi ích bổ sung!

Cây trà và chi cúc bất tử

Cây trà
Cây trà

Tinh dầu trà là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để chữa lành vết sẹo. Nó rất hiệu quả vì nó có tính sát khuẩn, kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus. Một phương pháp điều trị mụn tự nhiên hiệu quả, dầu cây trà có hiệu quả trong việc chữa trị sẹo lồi mụn.

Nó có lợi nhất trong cách chữa sẹo lồi lành vết sẹo phì đại và dần dần có thể giảm bớt vết sẹo. Lấy hai đến bốn giọt dầu cây trà kết hợp với dầu dừa và chà xát lên vùng bị ảnh hưởng hai lần một ngày.

Chi cúc bất tử
Chi cúc bất tử

Tinh dầu chi cúc bất tử cũng là một lựa chọn tuyệt vời để giúp giảm bớt sự xuất hiện của những vết sẹo vì tính chất kháng khuẩn của nó, giống như dầu cây trà. Bởi vì nó là một chất chống oxy hóa, helichrysum giúp ngăn ngừa và tái tạo da bị hư hỏng. Hãy xem công thức bên dưới.

Dầu Emu Oil

Dầu Emu Oil
Dầu Emu Oil

Thuốc trị sẹo tinh dầu Emu xuất phát từ chất béo ở phía sau của chim emu. Bạn có thể đã nghe nói về chim emu, xuất phát từ Úc và có liên quan đến đà điểu. Từ lâu nó đã được biết đến để giúp tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm.

Dầu Emu giàu axit béo omega-9, omega-6 và axit béo omega-3 – giúp bạn có làn da khỏe mạnh vì nó có khả năng thâm nhập sâu và nhờ đó dưỡng ẩm sâu.

Vì lý do này, nó có thể có lợi trong điều trị viêm và giảm thiểu sự xuất hiện của vết sẹo, cuối cùng thúc đẩy quá trình chữa sẹo lồi bệnh tự nhiên của da.

Giấm Táo

Giấm táo
Giấm táo

Dấm táo là một chất làm se và chất khử trùng tự nhiên làm cho nó trở thành một chất khử trùng tuyệt vời và điều trị hiệu quả các vết sẹo mụn và mụn.Giấm táo có thể giúp loại bỏ tế bào da chết, nó thậm chí có thể giúp làm mờ đi những vết sẹo mụn.

Trộn giấm táo với mật ong; sau đó, sử dụng một quả bóng bông, áp dụng cho da hoặc khu vực bị ảnh hưởng. Để yên trong khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch. Bạn có thể làm điều này hai đến ba lần một ngày.

Rồng Nhỏ Beauty
6 cách trị sẹo từ thiên nhiên
Tên Bài Báo
6 cách trị sẹo từ thiên nhiên
Thông tin mô tả chi tiết
Đối với một số người, những vết sẹo có thể là những người kể chuyện tuyệt vời và những người bắt đầu trò chuyện, nhưng đối với nhiều người, những vết sẹo thì khó coi và đôi khi thậm chí còn xấu hổ. Sau đây là 6 cách trị sẹo từ thiên nhiên với nguyên liệu dễ tìm kiếm tại nhà
Tác Giả
Bản quyền nội dung
Rồng Bay Beauty
Logo