132 lượt xem

6 chất dinh dưỡng thiết yếu cho làn da đẹp tươi sáng

Da của bạn là sự phản chiếu của bản thể bên trong của bạn. Ngoài lối sống và di truyền, những gì bạn ăn có chứa chất dinh dưỡng đóng một vai trò trong sức khỏe làn da của bạn.

Chất dinh dưỡng từ Vitamin C

Chất dinh dưỡng vitamin C
Chất dinh dưỡng vitamin C

Giống như vitamin E, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Vitamin C giúp giảm stress oxy hóa cho cơ thể và có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Vitamin C cũng tham gia vào quá trình tổng hợp collagen, một loại protein quan trọng giúp làn da của bạn trở nên dẻo dai.

Nhiều loại trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, vì vậy hãy chắc chắn bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của bạn.

Nguồn thực phẩm giàu vitamin C bao gồm: bông cải xanh, cải Brussels, cải xoăn, ớt chuông, ổi, acerola, củ cải đường, bưởi, dâu tây, ớt chuông đỏ và xanh, cải xoăn, rau mùi tây, rau cải xanh và củ cải xanh.

 Chất dinh dưỡng từ Selenium

Selenium
Selenium

Selenium là một khoáng chất chống ôxi hóa mạnh mẽ có nhiệm vụ duy trì độ săn chắc và độ đàn hồi cho làn da. Khoáng chất này không chỉ ngăn ngừa mụn trứng cá mà còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư da.

Nó thúc đẩy sự hấp thụ vitamin E và tăng cường chức năng chống oxy hóa của vitamin E, mà chủ yếu được lưu trữ trong da. Kết quả cuối cùng là da phát sáng và ít bị thoái hóa hơn đối với collagen của da.

Nguồn thực phẩm giàu selen gồm: hạt brazil, quả óc chó, cá hồng đỏ, cá ngừ, gan, mầm lúa mì, cá trích, hành tây, hải sản, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lức và gia cầm.  

Chất dinh dưỡng từ Vitamin E

Vitamin E
Vitamin E

Vitamin E là một trong những vitamin quan trọng cho sức khỏe của da. Khi kết hợp với vitamin A, vitamin E đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa một số bệnh ung thư da.

Bởi vì các đặc tính chống oxy hóa của vitamin E, nó giúp chống lại các gốc tự do gây ra bởi ô nhiễm, hút thuốc lá, thực phẩm chế biến và phơi nắng.

Các gốc tự do là chất xúc tác cho lão hóa da sớm như nếp nhăn. Nguồn thực phẩm giàu vitamin E bao gồm: hạnh nhân, trứng, quả óc chó, bơ, măng tây, hạt hướng dương, hạt thông, rau bina, bột yến mạch và ô liu.

Chất dinh dưỡng từ Omega-3

Omega-3
Omega-3

Các axit béo thiết yếu (EFA) cung cấp các lợi ích chữa bệnh trong các tình trạng viêm khác nhau như eczema. Omega-3 cũng kiểm soát quá mức cortisol, do đó giúp giữ cho làn da mềm mại và bảo vệ chống lại sự hình thành nếp nhăn.

Vì cơ thể không sản sinh ra các axit béo này, chúng phải được thu thập thông qua chế độ ăn uống của bạn. Nguồn thực phẩm giàu omega-3 bao gồm: quả óc chó, cá hồi, cá thu, cá mòi, hạt lanh và hạt Chia. Bạn cũng có thể bổ sung với một viên thuốc dầu cá.

Chất dinh dưỡng từ Vitamin A + Beta-Carotene

Vitamin A + Beta-Carotene
Vitamin A + Beta-Carotene

Vitamin A rất quan trọng cho việc sửa chữa và bảo dưỡng da. Nếu bạn bị da bị bong tróc hoặc khô, nó có thể là dấu hiệu bạn thiếu vitamin A. Beta-carotene, tiền thân của vitamin A, là chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm có màu sắc rực rỡ.

Chất chống oxy hóa này giúp giảm các tổn thương gốc tự do xảy ra do tổn thương da do phơi nắng quá mức. Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin A và beta-carotene bao gồm: gan, rau cải xanh, măng tây, đào, rau củ cải, cải xoăn, rau bina, trứng, khoai lang, dưa đỏ và ớt đỏ.

Chất dinh dưỡng từ Kẽm

Kẽm
Kẽm

Kẽm là một khoáng chất vi lượng quan trọng giúp sửa chữa mô bị tổn thương và chữa lành vết thương. Một sử dụng quan trọng khác đối với kẽm bao gồm bảo vệ da khỏi tia cực tím có hại của mặt trời.

Nếu bạn bị mụn trứng cá, nó có thể là kết quả của sự thiếu kẽm. Kẽm có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và điều chỉnh việc sản xuất dầu trong da.

Các nguồn thực phẩm giàu kẽm bao gồm: hàu, hồ đào, gia cầm, hạt bí ngô, gừng, các loại đậu, hải sản, nấm và ngũ cốc nguyên hạt.

Tôi hứa bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt lớn trong cách làn da của bạn trông như bạn nuôi dưỡng cơ thể của bạn các chất dinh dưỡng cần thiết!  

Sẵn sàng để tìm hiểu thêm về cách mở khóa sức mạnh của thức ăn để chữa lành cơ thể của bạn, ngăn ngừa bệnh tật và đạt được sức khỏe tối ưu

 

Rồng Nhỏ Beauty
6 chất dinh dưỡng thiết yếu cho làn da đẹp
Tên Bài Báo
6 chất dinh dưỡng thiết yếu cho làn da đẹp
Thông tin mô tả chi tiết
Da của bạn là sự phản chiếu của bản thể bên trong của bạn. Ngoài lối sống và di truyền, những gì bạn ăn đóng một vai trò trong sức khỏe làn da của bạn.
Tác Giả
Bản quyền nội dung
Rông Nhỏ Beauty
Logo