3266 lượt xem

Điều trị mụn bằng dầu dừa

Có hàng chục cách để sử dụng dầu dừa cho mục đích làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bạn thậm chí có thể sử dụng dầu dừa cho mụn trứng cá

Dầu dừa giúp loại bỏ mụn trứng cá như thế nào?

Hãy suy nghĩ về mụn trứng cá như nhiễm trùng trong lỗ chân lông của bạn, giống như một vết thương bị nhiễm bệnh. Như vậy, mụn trứng cá cần phải được điều trị với một cái gì đó kháng khuẩn, và đó là nơi dầu dừa đi vào để chữa trị.

Dầu dừa chứa axit lauric, có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên. “Axit béo này đã được chứng minh trong một nghiên cứu có tính kháng khuẩn, chống nấm và chống viêm”. 

Dầu dừa không phải dành cho mọi loại da – đặc biệt là khi nói về da trên khuôn mặt của bạn, nhiều khả năng để trải nghiệm một sự đột phá . Mặc dù, những người có làn da rất khô hoặc rất nhờn có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ dầu ​​dừa.

Nếu bạn có da nhờn, dễ bị mụn trứng cá và có xu hướng sử dụng các sản phẩm làm se mạnh để chống lại nó, chúng có thể có tác dụng bất lợi của việc loại bỏ lớp dầu tự nhiên, khiến nó bù đắp bằng cách sản xuất nhiều dầu hơn. . Đó là một chu kỳ luẩn quẩn có thể chỉ cần một ít dầu để phá vỡ.

Dầu dừa có thể trộn lẫn với tất cả các chất bã nhờn dư thừa và tan trong mỡ, tạo ra các tạp chất từ ​​lỗ chân lông của bạn vì nó nuôi dưỡng làn da của bạn với vitamin E, axit béo omega-3, và axit lauric. Điều quan trọng là sau đó tìm một cách để đánh bật dầu, với bã nhờn và tạp chất của riêng bạn

Dầu dừa là một thành phần tuyệt vời và một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời nhưng có thể không phải là loại tốt nhất để điều trị mụn trứng cá. Thay vào đó, nó có thể là một bước quan trọng trong chế độ điều trị của bạn nhưng chắc chắn không phải là một phép lạ chữa bệnh-tất cả. ”

Quy trình đắp mặt nạ dầu dừa

Thoa dầu dừa lên da mặt của bạn

  • Bước 1: Bạn hãy tìm một loại dầu dừa nguyên chất hữu cơ. Bằng cách đó, bạn sẽ chỉ cần thoa dầu dừa nguyên chất lên da, không có bất kỳ chất phụ gia nào.
  • Bước 2: Pha lỏng dầu dừa. Nếu dầu dừa là một trạng thái cứng, dưỡng chất (được mong đợi trong những tháng lạnh hơn trong năm), hãy lấy một lượng nhỏ bằng ngón tay của bạn và xoa bóp giữa hai bàn tay để hóa lỏng nó. Nếu nó nóng hơn bên ngoài, dầu dừa sẽ có chất lỏng và sẵn sàng để đi!
  • Bước 3: Xoa bóp dầu dừa vào mặt bạn. Khi bạn xoa bóp dầu lên mặt, hãy tập trung vào các lĩnh vực trang điểm bạn muốn chia nhỏ và hòa tan. Quá trình này sẽ mất khoảng ba mươi giây.
  • Bước 4: Thực hiện theo ứng dụng dầu dừa của bạn với một chất tẩy rửa nhẹ nhàng sẽ giúp loại bỏ bất kỳ loại dầu nào mà không bị bong tróc da.

Nếu da của bạn khô, bạn cũng có thể xem xét xoa bóp dầu dừa vào làn da sạch sẽ, và sau đó vỗ nhẹ vào phần thừa bằng một chiếc khăn, và để cho nó thấm vào da bạn qua đêm. Bạn sẽ thức dậy với làn da siêu ngậm nước! (Tuy nhiên, nếu bạn có da nhờn, điều này có thể làm cho mụn của bạn tồi tệ hơn – tốt hơn để giữ cho nó như một phần của việc làm sạch đôi của bạn hơn là điều trị qua đêm.)

Trong khi dầu dừa là dầu được sử dụng phổ biến nhất để dưỡng ẩm cho da và chống lại mụn trứng cá, Cần lưu ý rằng có những loại dầu khác cũng có thể có lợi cho làn da của bạn, bao gồm dầu hạt dẻ, dầu hạt nho, dầu hạt hướng dương và dầu ô liu. Bạn có thể thử một thử nghiệm vá của bất kỳ trong số này để xem làm thế nào làn da của bạn phản ứng và xác định dầu tốt nhất cho bạn!

 

Rồng Nhỏ Beauty
Tên Bài Báo
Điều trị mụn bằng dầu dừa
Thông tin mô tả chi tiết
Có hàng chục cách để sử dụng dầu dừa cho mục đích làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bạn thậm chí có thể sử dụng dầu dừa cho mụn trứng cá
Tác Giả
Bản quyền nội dung
Rồng Nhỏ Beauty
Logo