959 lượt xem

Điều trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả tại nhà

Sẹo lồi không gây đau ngứa. Nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ. Sau đây là một số cách trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian lấy lại làn da nhẵn, đều và thật tự nhiên nhé!

Nguyên nhân sẹo lồi

tri seo
Cách làm mất sẹo lồi

Sẹo lồi là một dạng tổn thương lành tính về mặt nội khoa, nhưng thường ác tính về mặt tâm lý và thẩm mỹ. Sẹo lồi đặt ra một thách thức lớn cho bác sĩ điều trị bằng thuốc trị sẹo lồi, vì tỉ lệ tái phát cao và thường không đáp ứng tích cực với điều trị chăm sóc da. Mặc dù có nhiều phương thức điều trị sẹo lồi nhưng những nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên đã chứng minh rằng không có một phương pháp chữa sẹo lồi nào đạt hiệu quả 100%.

Phân biệt sẹo lồi và sẹo phình đại, cách trị sẹo lồi lâu năm

dieu tri seo
Phân biệt sẹo lồi

Sẹo là kết quả của một nhóm mô sợi được hình thành để thay thế cho vùng da bị tổn thương. Tất cả tổ chức hay bộ phận nào của cơ thể sau khi xảy ra vết thương đều trải qua quá trình liền vết thương hay còn gọi là hồi phục.

Tùy theo mức độ tổn thương, khả năng can thiệp, vị trí tổn thương trên cơ thể… có thể để lại các loại sẹo khác nhau: sẹo bình thường hay sẹo không bình thường.

Một số loại sẹo được xem là bình thường nếu vùng sẹo có hình thể, cấu trúc, đặc tính như bằng phẳng ngang bề mặt da lành xung quanh, có màu trắng hồng, hơi bóng, mềm mại, không co kéo da xung quanh, không có bất kỳ triệu chứng nào tại chỗ. Các loại sẹo không có các dấu hiệu trên đều là sẹo bất thường, các loại sẹo này thường không có giá trị về tính thẩm mỹ sẹo lồi và đôi khi ảnh hưởng cả đến chức năng của vùng da bị sẹo nên được các bệnh nhân quan tâm và tìm các loại bỏ.

Sẹo lồi là một loại sẹo bệnh lý của da, có ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến thẩm mỹ viện trị sẹo lồi, tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

Sẹo lồi hình thành do hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và phân hủy collagen (sự mất cân bằng này xảy ra trong giai đoạn thứ ba của quá trình cà sẹo lồi và sẽ tiếp tục kéo dài nếu không được can thiệp) dẫn đến sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da – mà nguyên do sinh bệnh cho đến nay vẫn còn chưa được sáng tỏ hết.

ca seo tham my
Sẹo mụn

Mặc dù phần khối sẹo phát triển liên tục, gây ra các triệu chứng trên da: đau nhức, ngứa, co kéo, tuy nhiên đây là khối sẹo hoàn toàn lành tính, chưa có nghiên cứu nào cho thấy có nguy cơ phát triển ung thư từ sẹo lồi.

Sẹo lồi được quan tâm hơn, vốn dĩ là do nó mang những đặc tính nổi bật, gây mất thẩm mỹ và sự khó khăn trong việc kiểm soát, điều trị và dự phòng. Sau đây là một số đặc điểm bệnh lý của sẹo lồi: Sẹo phát triển lấn vào trùng bì da lành xung quanh, vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu.

Cách làm mất sẹo lồi trên một số vùng da đặc biệt trên cơ thể, việc chống sẹo lồi sau khi bị tổn thương như: vùng dái tai, vành tai, vùng có râu trên mặt, vùng ngực trước xương ức, vùng da trên cơ delta của cánh tay, vùng lưng trên, vùng mu, … Ngược lại, vùng da gan tay, lòng bàn chân hầu như không thấy có sẹo lồi sau bất kỳ tổn thương nào.

Cơ thể người từ 10-30 tuổi với tốc độ phát triển cơ thể mạnh nhất có tỷ lệ xuất hiện sẹo lồi cao nhất. Khu vực này có liên quan đến sự hình thành sẹo lồi do mức độ căng cơ và căng da cao hơn. Sẹo lồi có thể chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và thường có vỏ bọc.

Nó còn gây ra cảm giác nhạy cảm và khó chịu. Sẹo lồi có thể ngứa và khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hoặc bị kích thích bởi ma sát từ quần áo.

Việc hình thành và phát triển của sẹo lồi còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền và thể trạng của từng cá nhân. Đáng chú ý, các phẫu thuật sửa sẹo và thuốc làm mờ sẹo lồi đơn thuần  thường làm cho sẹo lồi trở nên tồi tệ hơn.

Đối với các cách trị sẹo lồi lâu năm, mục đích việc điều trị sẹo lồi là biến sẹo bệnh thành sẹo bình thường, cố gắng duy trì và kiểm soát sẹo ở tình trạng bình thường đó chứ không thể xóa hẳn hoàn toàn.

Cách chữa sẹo lồi và sẹo phình đại lâu năm

hinh anh seo loi
Sẹo mụn lồi

Trước khi tìm kiếm các phương thức tiêm sẹo lồi hay sẹo phình đại, các bệnh nhân nêu lưu ý là cơ thể chúng ta phải mất một năm để sẹo trưởng thành. Trong thời gian đó, cơ thể tự đáp ứng và cố gắng để cải thiện các mô sẹo của mình.

Hiệu quả điều trị thẹo lồi tại các trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm qua Trung tâm thẩm mỹ viện trị sẹo được nhiều người biết đến và truyền tai nhau về hiệu quả điều trị sẹo lồi vượt ngoài mong đợi của khách hàng.

Có không ít trường hợp đã thất bại khi điều trị sẹo lồi tại những thẩm mỹ viện khác, khiến vết sẹo mụn lồi làm sưng đỏ và chai cứng, nhưng sau 1 liệu trình điều trị sẹo tại thẩm mỹ trị sẹo tình trạng đã được cải thiện đáng kể với kết quả vô cùng khả quan.

Thực tế đã chứng minh dùng nguyên liệu tự nhiên hay thoa kem xóa sẹo lồi dường như không mấy hiệu quả, thậm chí là vô tác dụng với những vết sẹo lồi lâu năm.

Vì vậy muốn điều trị sẹo lồi bằng tiêm thuốc hiệu quả trong thời gian ngắn nên nhờ đến sự can thiệp của công nghệ cao. Hiện tại tiêm tiêu sẹo và điều trị sẹo lồi bằng Laser CO2 là 2 phương pháp điều trị sẹo lồi tại bệnh viện da liễu tin tưởng lựa chọn điều trị cho khách hàng.

Tiêm thuốc trị sẹo lồi: Sử dụng những hoạt chất ức chế quá trình tổng hợp Collagen, làm thoái hóa Collagen tại vết sẹo tiêm trực tiếp lên vùng sẹo lồi, làm phá hủy các tổ chức xơ của sẹo, hạn chế sự phình to do sẹo để lại lâu năm, làm mềm, xẹp sẹo lồi trên mặt nhanh chóng và làm dịu vết thương.

Mặc dù, tiêm hoặc đốt sẹo lồi rất đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, lúc tiêm cần chú ý đâm mũi kim đến tận lớp nhủ của biểu bì da mới cho hiệu quả tốt nhất.

Băng keo thẩm mỹ viện chuyên trị sẹo được dán trên sẹo lồi trong 12-20 giờ một ngày thường làm cho sẹo lồi mềm dần và phẳng lại. Băng keo đặc biệt này còn có tác dụng làm vết sẹo hết ngứa nhưng dùng lâu dài có thể gây teo da.

Thuốc mỡ bôi hai ngày một lần, có thể làm mềm và/hoặc làm phẳng sẹo lồi, giúp bệnh nhân hết ngứa, hết cảm và cảm giác khó chịu do sẹo lồi. Dùng lâu dài thuốc sẽ gây mất sắc tố, teo và giãn mạch.

Rồng Nhỏ Beauty
Điều trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả tại nhà
Tên Bài Báo
Điều trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả tại nhà
Thông tin mô tả chi tiết
Sẹo lồi không gây đau ngứa. Nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ. Sau đây là một số cách trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian lấy lại làn da nhẵn, đều và thật tự nhiên nhé!
Tác Giả
Bản quyền nội dung
Rồng Nhỏ Beauty
Logo