139 lượt xem

Tẩy tế bào chết tự nhiên

Cho dù bạn tẩy tế bào chết làn da của bạn hàng tuần hoặc không chắc chắn làm thế nào để tẩy sạch tế bào chết. Vì vậy, chỉ cần bạn hiểu được bản chất tẩy tế bào chết là gì, bạn nên áp dụng phương pháp nào và mất bao lâu.

Tẩy tế bào chết là gì?

Tẩy tế bào chết là sự bong tróc tế bào da chết từ lớp trên của da. Nó xuất hiện tự nhiên trong làn da khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các quá trình của cơ thể, nó làm chậm lại khi chúng ta già đi hoặc các tế bào da của chúng ta không đủ dinh dưỡng phù hợp để hoạt động tốt

Khi chúng ta già đi, nó trở nên cần thiết để giúp quá trình hình thành làn da mới, mượt mà trông rõ ràng, rạng rỡ và trẻ hơn. Đó là lý do khiến nhiều người nghĩ rằng tẩy da chết tốt hơn là tốt hơn.

Tẩy tế bào chết

Nhưng bằng cách tẩy tế bào chết quá mức, bạn đang loại bỏ hàng rào bảo vệ duy nhất mà làn da của bạn có.

Nếu bạn loại bỏ rào cản, thì da của bạn tiếp xúc với chất độc môi trường – chưa kể đến mặt trời, là nguyên nhân gây hại nhiều nhất cho làn da của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng các sản phẩm khuyến khích doanh thu tế bào tự nhiên và giữ ẩm cho da.

Thông thường trong cơ thể con người, các tế bào trong làn da khỏe mạnh thường xảy ra theo chu kì trung bình vào các giai đoạn độ tuổi khác như thế này:

  • Ở độ tuổi 20: 14-25 ngày
  • Trong độ tuổi 30 của bạn: 30 ngày
  • Ở độ tuổi 40: 40 ngày
  • Giảm dần vài ngày trong mỗi thập kỷ.

Vì vậy, giả sử rằng bạn tẩy tế bào chết vào ngày đầu tiên của tháng và bạn đang ở độ tuổi 30 của bạn. Sau đó có một lớp da tươi trên bề mặt mà sẽ không biến hoàn toàn trong khoảng 30 ngày. 

Sẽ không có lợi ích gì để tẩy tế bào chết vào ngày hôm sau hoặc thậm chí trong tuần tới. Trên thực tế, nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ chỉ làm hỏng làn da mới đã bị tẩy tế bào chết.

Theo các chuyên gia nhận định và cho rất kết quả: “Nó rất nhiều để tẩy tế bào chết làn da khỏe mạnh mỗi tháng một lần – thường xuyên hơn nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của việc điều chỉnh tình trạng da”.

Bạn nên sử dụng chất tẩy tế bào chết nào?

Mỹ phẩm tẩy tế bào chết Lily white
Mỹ phẩm Lily white

Có một số thành phần bạn có thể trộn vào chất tẩy tế bào chết của riêng bạn. Theo tôi, chất tẩy tế bào chết an toàn duy nhất là một sản phẩm dựa trên enzyme,

Những hoạt động này bằng cách kích hoạt quá trình phá vỡ của chính các tế bào trong điều kiện thích hợp và do đó sẽ không gây hại cho “xi măng” giữa các tế bào vẫn khỏe mạnh. Không bao giờ sử dụng tẩy tế bào chết hạt; chúng sẽ gãi.

Đối với vỏ axit, microdermabrasion hoặc vỏ khác, tôi khuyên các bạn nên thực hiện chúng bởi một chuyên gia chăm sóc da được đào tạo trong quy trình. Microdermabrasion là một hình thức phổ biến của tẩy tế bào chết sâu có sẵn từ các tiệm. Tránh sử dụng quá mức. Hai hoặc ba lần một năm là đủ để thúc đẩy thói quen ở nhà.

Theo các chuyên gia hàng đầu trên thế giới cho biết:“Một Clarisonic là một cách tốt để tẩy tế bào chết bằng công nghệ âm thanh”. “Bạn cũng có thể tẩy tế bào chết với một chiếc khăn, mà bạn cần phải thay đổi hàng ngày, hoặc thậm chí với miếng bông. Một trong những yêu thích của tôi là bột enzyme gạo.”

Hạt Jojoba là một cách tốt để tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, Ngoài ra còn có nhiều công thức nấu ăn chà tự chế để thử.

Các chất tẩy tế bào chết hoàn toàn tự nhiên khác

Mật ong

Mật ong
Mật ong

Mật ong giúp tăng tốc quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên và có chất lượng giữ ẩm, giúp thu hút độ ẩm, làm cho nó trở nên tuyệt vời như một loại kem dưỡng ẩm. Phun một búp bê có kích thước đẹp vào bàn tay sạch sẽ và chà mặt nhẹ nhàng, rửa bằng nước ấm.

Sữa chua.

Sữa chua
Sữa chua

Sữa chua chứa axit lactic, cùng một axit alpha hydroxy được tìm thấy trong các phương pháp điều trị chăm sóc da, chỉ nhẹ hơn. Nó giúp làm dịu, làm mịn và làm nổi bật tông màu da. Thoa sữa chua lên mặt và để yên 20 phút rồi rửa sạch.

Mía đường

vườn trồng mía
Vườn trồng mía

Mía đường là một nguồn tự nhiên của axit glycolic, một hydroxy alpha khác có thể thúc đẩy sản xuất tế bào da mới cũng như làm mịn và làm mềm da.

Trộn một nửa cốc đường trắng hoặc nâu với đủ dầu ô liu hoặc dầu hạt nho để tạo hỗn hợp và thoa lên mặt tròn. Để yên trong 10 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Nước chanh

Nước chanh
Nước chanh

Nước chanh trộn với đường làm cho một cơ thể chà nhanh chóng và dễ dàng. Nước chanh là một loại axit alpha hydroxy tự nhiên khác giúp loại bỏ các tế bào da chết.

Trộn một phần tư cốc nước cốt chanh, nước ép táo, nước ép nho và đường mía cho đến khi đường tan. Sau đó, thoa hỗn hợp lên mặt bằng miếng bông và để yên trong 10 phút trước khi rửa sạch.

Đu đủ

Đu đủ
Đu đủ

Đu đủ chứa enzyme papain, hòa tan tế bào da chết. Papain cũng có thể chữa lành da và gây ra các nếp nhăn và các đốm đồi mồi để làm sáng. Papain là mạnh nhất trong trái non, do đó, chọn đu đủ xanh.

Nghiền trái cây thành một lớp nhão mịn và thoa lên mặt, để yên trong 15 phút trước khi rửa bằng nước ấm.Làm theo tẩy tế bào chết với một loại kem dưỡng ẩm tốt cho kết quả tốt nhất.

Rồng Nhỏ Beauty
 Tẩy tế bào chết tự nhiên tại nhà hiệu quả
Tên Bài Báo
Tẩy tế bào chết tự nhiên tại nhà hiệu quả
Thông tin mô tả chi tiết
Cho dù bạn tẩy tế bào chết làn da của bạn hàng tuần hoặc không chắc chắn làm thế nào để tẩy sạch tế bào chết. Vì vậy, chỉ cần bạn hiểu được bản chất tẩy tế bào chết là gì, bạn nên áp dụng phương pháp nào và mất bao lâu.
Tác Giả
Bản quyền nội dung
Rồng Nhỏ Beauty
Logo