1814 lượt xem

Trị mụn tận gốc bằng muối biển thiên nhiên

Muối biển rất hữu hiệu giảm hẳn mụn trên da mặt của bạn, lấy lại làn da trắng hồng hào như tuổi 20. Đặc biệt là mụn trứng cá.

Dùng muối biển thoa lên những vùng bị mụn da mặt
Dùng muối biển thoa lên những vùng bị mụn da mặt

Muối biển tự nhiên tinh khiết là một phương pháp hòa giải mụn trứng cá hàng đầu, hoạt động trong một khoảng thời gian rất ngắn, hoặc ít nhất là đối với những người không có tình trạng mụn mãn tính nghiêm trọng.

Trong quá trình ăn uống sinh hoạt hàng ngày và hormone của chúng ta dẫn đến mụn trứng cá. Mặc dù, nó không phải là sô cô la gây ra mụn trứng cá, nó thực sự là sữa và đường trong sô cô la sữa.

Các loại dầu nặng được tinh chế, bột tinh chế và ngũ cốc… và thực phẩm chế biến nói chung tất cả cũng dẫn đến mụn trứng cá. Da của bạn cho thấy chúng ta khỏe mạnh như thế nào, và sức khỏe của vi khuẩn đường ruột có tác động lớn nhất lên da của bạn, một lý do khác để chăm sóc cho khuôn mặt của bạn từ trong ra ngoài.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách
Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách

Muối biển là một loại thuốc trị mụn cực kỳ mạnh mẽ hoạt động bằng cách làm sạch các tế bào và tiêu diệt vi khuẩn trong khi cũng thúc đẩy mức độ pH khỏe mạnh trong da.

Nước muối biển là một trong những cách tốt nhất để tận dụng trong việc trị mụn. Bởi vì, muối biển tinh khiết và tự nhiên và giàu chất khoáng hơn nước máy bạn sẽ tìm thấy ở nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trộn muối biển chất lượng cao với lọc nước và sử dụng trên da của bạn nếu bạn không sống gần biển.

Nếu bạn có thể tìm thấy muối hồng Himilayan, đó là một nguồn tuyệt vời của có chứa hơn 84 khoáng chất sẽ tăng cường sức khỏe làn da của bạn khá nhanh chóng và là tuyệt vời. Nếu không, hãy sử dụng muối y tế tốt nhất mà bạn có thể mua tại cửa hàng y tế 

Dùng nước muối sinh lý rửa mặt trị mụn
Dùng nước muối sinh lý rửa mặt trị mụn
  • Bước 1: Lấy 1 chén nước ấm đã để nguội với 3 muỗng cà phê bằng muối biển chất lượng cao. Khuấy đều bằng thìa cà phê trong một phút hoặc lâu hơn hoặc bạn dùng máy say sinh tố để trộn đều.  Vì mụn có thể gây đau, bạn không muốn chà xát muối trên da; pha loãng nó trong nước và ngâm một miếng vải trong hỗn hợp là tốt hơn nhiều.
  • Bước 2: Nhúng một miếng vải mềm vào hỗn hợp nước muối sinh lý rửa mặt và đặt toàn bộ vải lên vùng bị ảnh hưởng, giữ trong vài phút. Giữ miếng vải trên da trong vài phút (khoảng 3-4).
  • Bước 3: Loại bỏ và sau đó rửa sạch mặt bằng hỗn hợp (nhưng nhắm mắt và miệng!) Để đảm bảo nó được thoa đều. Rửa sạch với nước ấm đơn giản vài lần và vỗ nhẹ vào mặt.

Bạn nên làm điều này vào buổi sáng và ban đêm trước khi đi ngủ; nếu bạn đang ở nhà trong ngày thường xuyên hơn, bạn cũng có thể làm điều đó lên đến 4 lần một ngày cho các trường hợp nếu mụn nghiêm trọng.

Không nên áp dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết khắc nghiệt sẽ xé da; điều quan trọng là để cho muối  làm công việc và chữa bệnh cùng một lúc.

Trong một vài hoặc vài ngày, bạn nhận thấy mụn bắt đầu biến mất và hầu như không còn tồn tại; nó cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa sẹo.

Nếu mụn của bạn vẫn không biến mất sau khi điều trị này, bạn có thể xem lại chế độ ăn uống của bạn đã đúng khoa học chưa. Trong món ăn chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến gây ra các vấn đề về da bao gồm: sữa, đậu phộng, nấm men và các loại thực phẩm giàu histamine có thể là thủ phạm gây mụn trên khuôn mặt của bạn.

Bạn cũng nên loại bỏ tất cả các loại thực phẩm có đường huyết cao (đường, ngũ cốc tinh chế, xi-rô bổ sung và chất làm ngọt) vì chúng cũng gây ra mụn do thay đổi insulin dẫn đến mụn.

Chế độ ăn uống hợp lí đúng khoa học cân bằng của rau, rau xanh, protein nạc, và chất béo lành mạnh cho sức khỏe làn da tối ưu. Và, không cần phải nói, toàn bộ thực phẩm đó sẽ thúc đẩy làn da sạch hơn bất kỳ loại da nào khác. Probiotic giàu bắp cải và kimchi cũng sẽ giúp tăng cường sức khỏe đường ruột để thúc đẩy làn da đẹp.

Rồng Nhỏ Beauty
Tên Bài Báo
Trị mụn bằng muối biển
Thông tin mô tả chi tiết
Muối biển rất hữu hiệu giảm hẳn mụn trên da mặt của bạn, lấy lại làn da trắng hồng hào như tuổi 20. Đặc biệt là mụn trứng cá.
Tác Giả
Bản quyền nội dung
Rồng Nhỏ Beauty
Logo